banner

Hội thảo quốc tế “Tài chính Kế toán Thúc đẩy Kinh tế Tư nhân Phát triển Nhanh và Bền vững” (FASPS-3)

13/11/2021

Diễn đàn khoa học của các trường đại học đào tạo tài chính – kế toán trực thuộc Bộ tài chính

Hội thảo quốc tế: “Tài chính Kế toán Thúc đẩy Kinh tế Tư nhân Phát triển Nhanh và Bền vững” (FASPS-3) là một hội thảo mang tính thường niên, là diễn đàn khoa học thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước về lĩnh vực tài chính – kế toán. Tiếp nối thành công của các hội thảo quốc tế trước như “Hội thảo quốc tế về Tài chính và Kế toán trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0” (IFARC 2019) và “Tài chính Kế toán Thúc đẩy Kinh tế Tư nhân Phát triển Nhanh và Bền vững” (FASPS 2020), năm 2021 Học viện Tài chính (AOF) phối hợp với Đại học Tài chính Marketing (UFM), Đại học Tài chính Kế toán (UFA) và Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính (IFT) đồng tổ chức hội thảo quốc tế “Tài chính Kế toán Thúc đẩy Kinh tế Tư nhân Phát triển Nhanh và Bền vững” (FASPS-3).

Hội thảo được tổ chức vào ngày 12 tháng 11 năm 2021 nhằm thúc đẩy sự hợp tác và chia sẻ kiến thức kinh nghiệp giữa các nhà khoa học trong nước và nước ngoài về lĩnh vực tài chính kế toán trong bối cảnh kỷ nguyên kỹ thuật số phát triển bùng nổ. FASPS-3 là nỗ lực tiếp theo nhằm thúc đẩy nghiên cứu và quan tâm đối với lĩnh vực tư nhân nhằm biến lĩnh vực này thành “động lực chính” của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Học viện Tài chính và các đơn vị đồng tổ chức tin tưởng rằng FASPS-3 sẽ đưa ra được những phân tích, đánh giá, đề xuất, ý tưởng có hàm lượng khoa học cao và chuyên sâu cũng như các giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của lĩnh vực kinh tế tư nhân hướng tới mục tiêu tổng thể đưa Việt Nam trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045. Chúng tôi cũng hy vọng kỷ yếu của hội thảo sẽ trở thành một nguồn tham khảo và trích dẫn tin cậy đối với các nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách. Hội thảo FASPS-3 tập trung vào các chủ đề sau:

Các chính sách tài chính – kế toán cho phát triển kinh tế tư nhân; Nguồn nhân lực, môi trường kinh doanh thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân; Các quan điểm và nhận thức về kinh tế tư nhân; Quản lý kinh tế, cải cách tài chính công, cải cách hành chính để phát triển kinh tế tư nhân; Kinh tế tư nhân, điều kiện, giải pháp, định hướng phát triển kinh tế tư nhân, những nhân tố ảnh hưởng đến phát triển kinh tế tư nhân;

- Thực trạng, vai trò, đóng góp của kinh tế tư nhân đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam; Kinh tế tư nhân trong bối cảnh hội nhập, cách mạng 4.0, tham gia các Hiệp định thương mại tư do…Vai trò của nhà nước và các chủ đề khác liên quan đến thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân; Các mô hình kinh tế (Kinh tế chia sẻ, kinh tế số, kinh tế ban đêm, kinh tế tuần hoàn …) và sự phát triển kinh tế tư nhân…

MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC VỀ HỘI THẢO

Diễn giả chính tại Hội thảo

PGS. TS. Simone Domenico Scagnelli, Phó trưởng khoa Tài chính Kế toán, Đại học Kinh doanh và Luật thuộc Đại học Edith Cowan, Perth, Australia.

PGS. TS. Farhad Taghizadeh-Hesary, Phó giáo sư kinh tế, Đại học Tokai, Nhật Bản – Giáo sư thỉnh giảng, Khoa Kinh tế, Đại học Keio, Nhật Bản.

Thời gian tổ chức

  • Ngày 12 tháng 11 năm 2021

Địa điểm

  • Học viện Tài chính, số 58 Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hình thức tổ chức

  • Trực tuyến và trực tiếp

Thành phần tham dự

  • Hội thảo dự kiến có sự góp mặt của khoảng 300 nhà khoa học đến từ  các tổ chức quốc tế, cơ quan trung ương, các Viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Với sự góp mặt của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – kế toán

Kỷ yếu Hội thảo

Qua gần 6 tháng kêu gọi, Ban Tổ chức đã nhận đượcTừ hơn 120 bài viết. Qua hai vòng thẩm định Hội thảo đã chọn lựa được 98 bài đăng trong kỷ yếu hội thảo. Tất cả bài viết được trình bày bằng tiếng Anh. Tại Hội thảo, Ban tổ chức dự kiến sẽ tiến hành lựa chọn ra 6 bài viết xuất sắc nhất để trao giải: “Bài viết xuất sắc”

Hội thảo quốc tế FASPS 3 (2021) rất hy vọng nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học trong và ngoài nước. Kính mời quý nhà khoa học đăng ký tham dự Hội thảo tại đây.

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn

Nguồn: HVTC

Kỷ yếu Hội thảo.pdf

Thông báo khác