banner
Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính hướng tới các chương trình đào tạo tiên tiến - Lãnh đạo để thành công

06/07/2018 11:56 AM

Chương trình được triển khai trong vòng 6 tuần tại Hà Nội bao gồm cả đào tạo lý thuyết và áp dụng các kỹ năng vào thực tế công việc. Hội thảo công bố chương trình được thực hiện vào sáng 5/9/2012 tại Ngân hàng Thế giới. Đồng chủ trì khai mạc có Bà Victoria Kwakwa – Giám đốc Ngân hàng Thế giới, Ông Mark Palu – Tham tán Phát triển, Cơ quan Phát triển quốc tế Úc, Bà Pia Lee - Giám đốc Tổ chức các sáng kiến Lãnh đạo toàn cầu và Ông Đỗ Đức Minh – Giám đốc Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính cùng với sự tham dự của hơn 80 học viên là lãnh đạo các cấp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong các Cơ quan Trung ương và địa phương.

 

Mục tiêu của Chương trình giúp cho các nhà Lãnh đạo Việt Nam cùng tìm hiểu các lý thuyết tiên tiến đang được áp dụng toàn cầu và từ đó giúp họ xây dựng các giải pháp cụ thể cho các thách thức lớn nhất của tổ chức mình. Bên cạnh đó, Chương trình sẽ xây dựng năng lực lãnh đạo của các nhà lãnh đạo Việt Nam thông qua việc kết nối và giúp họ dành được mục tiêu lãnh đạo bền vững cho tổ chức.

"Lãnh đạo con người và các tổ chức để thành công là đặc biệt quan trọng khi Việt Nam đang bước vào một giaiđoạn phát triển mới. Với các nhà lãnh đạo mới nổi của Việt Nam, chúng tôi hy vọng rằng việc tiếp cận với phương pháp đào tạo mới kết hợp với thực tiễn lãnh đạo hiện đại thông sẽ giúp cho học viên tiếp tục thành công trong bối cảnh hiện nay của Việt Nam”. – Bà Victoria Kwakwa phát biểu.

Trong khi đó, PGS.TS Đỗ Đức Minh nhấn mạnh, hiện nay ngành Tài chính có khoảng hơn 25 ngàn cán bộ lãnh đạo cần được đào đạo để đáp ứng yêu cầu của ngành đồng thời theo kịp được sự lớn mạnh của ngành cũng như của đất nước. Vì vậy, các chương trình đào tạo mới giúp học viên phát triển từ chính công việc họ đang làm để trở thành những nhà lãnh đạo thành công là điều mà Bộ Tài chính cũng như Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính đang hướng tới.

 

Tiếp sau, Hội thảo công bố, PGS.TS Đỗ Đức Minh đã có buổi làm việc với Bà Victoria Kwakwa tại trụ sở Ngân hàng Thế giới. Hai bên đánh giá cao những nỗ lực trong việc triển khai quan hệ hợp tác giữa Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính với Ngân hàng Thế giới nói riêng cũng như Bộ Tài chính và Ngân hàng Thế giới nói chung. Về phía Ngân hàng Thế giới hứa sẽ tiếp tục xem xét và hỗ trợ Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính trong việc đào tạo kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ của Bộ Tài chính.

 

Sau khi Hội thảo công bố kết thúc, Khóa học đầu tiên đào tạo cho đội ngũ giảng viên được tổ chức vào ngày 7 tháng 9 năm 2012. Tại đây, các học viên là giảng viên của Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính và một số đơn vị khác được đào tạo các kỹ năng để trở thành giảng viên chuyên nghiệp thông qua các phương pháp đào tạo mới. Tiếp nối khóa học về đào tạo giảng viên là Khóa học về “Đào tạo kỹ năng lãnh đạo để thành công” được tổ chức từ ngày 12/9 đến 26/9/2012 thông qua 2 hình thức giảng dạy trực tiếp và giảng dạy qua cầu truyền hình. Giảng viên của Khóa học chính là Bà Pia Lee – Giám đốc Tổ chức các sáng kiến Lãnh đạo toàn cầu. Nhân dịp này, PGS.TS Đỗ Đức Minh có buổi tiếp thân mật với Bà Pia Lee. Hai bên thống nhất sẽ cùng nhau hợp tác để xây dựng chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên đáp ứng được yêu cầu mới trong thời kỳ mới, giúp cho Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính trở thành cái nôi đào tạo uy tín trong Khu vực và Thế giới.

 

Thực hiện: Phòng HTQT