banner
Lãnh đạo Bộ Tài chính tiếp đoàn đại biểu Trung Quốc

06/07/2018 11:55 AM

 

Tham dự buổi tiếp còn có PGS.TS. Đỗ Đức Minh – Phó Giám đốc phụ trách Trường BDCB tài chính cùng đại diện một số Phòng, Khoa của Trường.

 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh đánh giá cao sự nỗ lực của cả hai bên Trường BDCB tài chính và Trung tâm Tài chính và Phát triển Châu Á – Thái Bình Dương trong quan hệ hợp tác thời gian 3 năm vừa qua. Đặc biệt Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh ghi nhận sự cố gắng tích cực trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ ngành Tài chính Việt Nam thông qua các khóa học chuyên sâu về tài chính tại Trung Quốc, đồng thời việc chia sẻ kinh nghiệm của Trung Quốc và Thế giới cho Việt Nam qua các Hội thảo quốc tế tại Việt Nam và các Hội thảo qua cầu truyền kết nối với các nước trong Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã được hai bên tổ chức trong thời gian qua. Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh cũng đề nghị phía Trường BDCB tài chính và AFDC tiếp tục thắt chặt quan hệ, xây dựng kế hoạch hợp tác cho giai đoạn tiếp theo đồng thời mở rộng hơn nữa các lĩnh vực hợp tác góp phần nâng cao quan hệ giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Trung Quốc.

 

Thay mặt Ban Lãnh đạo AFDC cùng toàn thể các chuyên gia Trung Quốc đến Việt Nam lần này, TS. Bành Nhuận Trung – Giám đốc Trung tâm Tài chính và Phát triển Châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Tài chính Trung Quốc đã gửi lời cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh đã giành thời gian tiếp đoàn. Qua đây TS. Bành Nhuận Trung cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của Lãnh đạo hai Bộ Tài chính Việt Nam và Trung Quốc đã tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa Trường BDCB tài chính và AFDC do đó các hoạt động hợp tác trong thời gian vừa qua đã để lại những kết quả rất tốt đẹp. Cuối tháng 12/2011 hai bên sẽ tiến hành đánh giá 3 năm hợp tác và trình lên Lãnh đạo 2 Bộ Tài chính 2 nước để ký Thỏa thuận hợp tác cho 3 năm tiếp theo giữa hai Đơn vị, góp phần nâng cao năng lực hơn nữa cho cán bộ ngành Tài chính của hai nước đồng thời mở rộng đối tượng nhằm đáp ứng năng lực sẵn có của hai bên đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hơn nữa giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Trung Quốc cũng như mối quan hệ của hai quốc gia.

 

Thực hiện: HTQT