banner
Khai giảng Khóa học “Quản lý, sử dụng tài sản công” tại Bắc Kinh

06/07/2018 10:36 AM

 

Hình. Lãnh đạo AFDI và đoàn học viên Bộ Tài chính Việt Nam

 

Tham dự khóa bồi dưỡng có 16 học viên đến từ các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính. Khóa học có nội dung chính về quản lý, sử dụng tài sản công với các chuyên đề tìm hiểu thực tiễn, kinh nghiệm định giá tài sản công, quản lý trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước, cải cách quản trị mua sắm tại các đơn vị hành chính công, quản lý xe ô tô công, quản lý tài sản kết cấu hạ tầng và quản lý đất đai, các tài nguyên khác của đất nước Trung Quốc.

Sáng ngày 22/5, buổi lễ khai giảng trang trọng và ngắn gọn đã diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc dưới sự chủ trì của Giám đốc Viện Tài chính và Phát triển Châu Á Thái Bình Dương (AFDI) – GS, TS. Bành Nhuận Trung và Trưởng đoàn học viên Bộ Tài chính Việt Nam, TS. Nguyễn Việt Cường, Phó Giám đốc Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính.

Tiếp sau lễ khai giảng là chương trình học liên tục trong 05 ngày với các chuyên đề chuyên sâu nhằm giới thiệu kinh nghiệm quản lý, sử dụng tài sản công của Trung Quốc. Sự trao đổi, giảng dạy nhiệt tình của các chuyên gia quản lý đến từ Bộ Tài chính Trung Quốc, Hội Thẩm định tài sản Trung Quốc, Bộ Đất đai và Tài nguyên Trung Quốc… cùng với sự trao đổi, học hỏi có chọn lọc của học viên Bộ Tài chính Việt Nam chắc chắn hứa hẹn tiếp tục có một khóa bồi dưỡng hiệu quả, chất lượng.

Việc tổ chức thường xuyên, liên tục các khóa bồi dưỡng tại Trung Quốc và các hội thảo, cầu truyền hình trao đổi học thuật và kinh nghiệm tại Việt Nam giữa IFT và AFDI là nỗ lực to lớn của hai bên nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hiệu quả và bền chặt giữa hai đơn vị, góp phần tăng cường trao đổi kinh nghiệm quản lý ngành tài chính và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Bộ Tài chính Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Trung Quốc.

 

TH. Thu Dung