banner
Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính

01/07/2020 04:39 PM

 

(TBTCO) - Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính cần đa dạng hóa hình thức đào tạo cán bộ, bao gồm đào tạo trực tuyến và cả đào tạo trực tiếp phù hợp thực tiễn, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cũng như dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
trường bồi dưỡng cán bộ tài chính
Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Đức Minh

Ngày 30/6/2020, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính (Bộ Tài chính) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính đã tổ chức được 19 lớp trong kế hoạch Bộ Tài chính và 50 lớp sự nghiệp. Đặc biệt phần lớn các lớp này được áp dụng theo hình thức đào tạo trực tuyến hoặc trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Theo báo cáo tại hội nghị, khối lượng các khóa học lớn và diễn ra thường xuyên, liên tục không bị gián đoạn nhiều bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Kết thúc thời gian giãn cách xã hội để chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, hoạt động đào tạo bồi dưỡng của trường diễn ra với tốc độ nhanh, đáp ứng các yêu cầu của Bộ Tài chính về công tác đào tạo bồi dưỡng.

Việc tổ chức đào tạo bồi dưỡng trực tuyến đã tiết kiệm nhiều kinh phí mà Bộ Tài chính đã cấp cho hoạt động đào tạo bồi dưỡng năm 2020. Đồng thời, phương pháp này cũng giảm đáng kể chi phí và tạo thuận lợi tối đa cho người học.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đánh giá, công tác xây dựng chương trình và biên soạn tài liệu của trường thực hiện có hiệu quả và bắt kịp xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, như: xây dựng được bộ đề thi trắc nghiệm của các chương trình đào tạo, bồi dưỡng để kịp thời sử dụng cho việc kiểm tra, đánh giá các lớp đào tạo bồi dưỡng triển khai theo hình thức trực tuyến; xây dựng một số chuyên đề chuyên sâu để đưa vào đào tạo; triển khai xây dựng tài liệu bồi dưỡng chuyên ngành nhằm đào tạo diện rộng thông qua app công nghệ. Công tác hành chính, tài chính, quản trị của trường ngày càng được chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của toàn trường. Thứ trưởng tin tưởng, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính sẽ đi vào ổn định, phát triển đúng với mong muốn của lãnh đạo Bộ Tài chính.

Tuy vậy, tập thể lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức nhà trường cũng cần phải cố gắng và quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai chỉ đạo, toàn trường tiếp tục bám sát chủ trương của ngành, nắm bắt kịp thời chính sách để đưa vào chương trình đào tạo; tiếp tục rà soát, xây dựng những chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu.

Trường cần đẩy mạnh đào tạo bồi dưỡng bằng các phương thức hiện đại, theo tinh thần của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Thứ trưởng nhấn mạnh, thời gian vừa qua chúng ta đã triển khai tốt, giờ cần phải triển khai rộng rãi hơn để đẩy mạnh công tác đào tạo trực tuyến tốt nhất, hiệu quả nhất. Đồng thời, công tác đào tạo bồi dưỡng của ngành phải được nâng cao chất lượng; thay đổi phương thức hiện đại, đáp ứng được nhu cầu học tập mọi nơi, mọi lúc cho người học, cho cán bộ của ngành.

 trường bồi dưỡng cán bộ tài chính

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Minh

Theo Thứ trưởng, trường cần xây dựng được đội ngũ giảng viên có chất lượng, uy tín, đặc biệt là cần mời các giảng viên có khả năng, phương pháp giảng dạy trực tuyến hiệu quả để đảm bảo chất lượng chương trình học; tích cực mời các chuyên gia của Bộ Tài chính, của ngành Tài chính tham gia thực hiện công tác xây dựng chương trình, tài liệu và giảng dạy các khóa đào tạo bồi dưỡng của trường.

Trên cơ sở đó, nhà trường phải xây dựng được nội dung đào tạo thực sự hấp dẫn, thiết thực và phù hợp với người học. Đội ngũ giảng viên phải thực sự được quan tâm để không gây nhàm chán cho người học, tạo thành thương hiệu của trường. Việc này cần được làm đến nơi, đến chốn để người học sẽ quay trở lại các khóa học tiếp theo.

Cũng theo Thứ trưởng, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính cần xây dựng mối quan hệ tốt với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài Bộ Tài chính, có sự hợp tác và học hỏi lẫn nhau; khẩn trương hoàn chỉnh xây dựng các quy trình, quy chế đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với thực tiễn và tạo động lực thúc đẩy năng suất làm việc của tập thể cán bộ công chức nhà trường./.