banner
Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương Khóa 15/2020 cho công chức ngành Tài chính tại Thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa

25/06/2020 09:32 AM

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2020 đã được Lãnh đạo Bộ Tài chính phê duyệt. Ngày 15/6/2020, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương Khóa 15/2020 cho công chức đang là lãnh đạo và công chức quy hoạch lãnh đạo cấp Vụ và tương đương tại Thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa. Khóa học diễn ra từ ngày 15/6/2020 đến ngày 08/7/2020, tham gia khóa học là các học viên đang công tác tại các hệ thống ngành Thuế, Hải quan và Dự trữ Nhà nước.

NGƯT.TS. Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Đến dự buổi lễ khai giảng, về phía Học viện Hành chính Quốc gia có: NGƯT.TS. Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia. ThS. Tống Đăng Hưng, Phó Trưởng ban Quản lý bồi dưỡng – Học viện Hành chính Quốc gia, cùng cán bộ quản lý.

ThS. Tống Đăng Hưng, Phó Trưởng ban Quản lý bồi dưỡng – Học viện Hành chính Quốc gia công bố các quyết định liên quan đến lớp học

CVCC. Đỗ Văn Trường Giám đốc Nhà trường

Về phía Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính có: CVCC. Đỗ Văn Trường, Giám đốc Nhà trường; đồng chí Nguyễn Kim Anh, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; Ths Đặng Thị Phương, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cùng đông đủ các học viên là lãnh đạo, quản lý đăng ký tham gia khóa học. 

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng, NGƯT.TS. Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Lãnh đạo Bộ Tài chính nói chung và Lãnh đạo Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính nói riêng trong nhiều năm qua đã luôn quan tâm và phối hợp chặt chẽ với Học viện Hành chính Quốc gia trong công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. NGƯT.TS. Vũ Thanh Xuân nhấn mạnh cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp vụ có vị trí rất quan trọng trong việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước của ngành Tài chính. Do đó, để lãnh đạo, quản lý cấp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một trong những yếu tố cơ bản và đặc biệt quan trọng là phải thường xuyên tổ chức các khóa bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương để đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp vụ có thêm năng lực, kiến thức, kỹ năng và phương pháp thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất. Đồng chí mong muốn qua khóa học này các học viên sẽ được cập nhật một cách tốt nhất những kiến thức kỹ năng về lãnh đạo quản lý cấp vụ. Đồng thời, nêu rõ việc tổ chức khóa học là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Tài chính. Chính vì vậy, đồng chí đề nghị các học viên phải sắp xếp thời gian, công việc một cách hợp lý để hoàn thành khóa học đạt kết quả cao nhất.  

Cũng tại buổi Lễ Khai giảng, CVCC.Đỗ Văn Trường, Giám đốc Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính phát biểu cám ơn sự cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Học viện Hành chính Quốc gia trong việc tổ chức khóa bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Tài chính. Đồng chí cũng nêu rõ trong chương trình học này, các đồng chí học viên sẽ được tiếp cận với hệ thống các chuyên đề gắn liền với vị trí lãnh đạo, quản lý cấp vụ giúp các học viên nhận thức, nâng cao và phát triển tư duy chiến lược, kiến thức kỹ năng góp phần cải tiến, đổi mới nâng cao chất lượng công việc của mình tại đơn vị công tác.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng đồng chí Vũ Văn Khánh, Cục trưởng Cục Hải quan Thanh Hóa đại diện cho học viên tham gia khóa học cảm ơn sự quan tâm, sự tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia và lãnh đạo Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính trong việc tổ chức khóa bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương cho công chức các đơn vị trực thuộc Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và Tổng cục Dự trữ Nhà nước. Đồng chí mong muốn quá trình học sẽ giúp cho các đồng chí học viên cập nhật những kiến thức gắn liền với vị trí lãnh đạo, quản lý mình đang đảm nhiệm, giúp các đồng chí học viên vận dụng có hiệu quả kiến thức, kỹ năng đã được truyền thụ vào quá trình công tác, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, năng động, minh bạch, hiệu lực và hiệu quả. Đồng chí cũng hy vọng và đề nghị các đồng chí học viên sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế học tập, sắp xếp kế hoạch công tác một cách hợp lý để tham gia khóa học đầy đủ và đạt thành tích cao.

Thực hiện: Khoa BDLĐ