banner
Khai giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2020

22/05/2020 06:48 AM

Triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2020, ngày 18/5/2020, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính phối hợp cùng Học viện Hành chính Quốc gia long trọng tổ chức Lễ Khai giảng 02 lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương cho công chức, viên chức đang là lãnh đạo và quy hoạch lãnh đạo cấp Vụ đang công tác tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính. Tham dự Lễ khai giảng lớp học, có đồng chí Đỗ Văn Trường, Giám đốc Trường Bồi dưỡng cán bộ ài chính cùng đại diện lãnh đạo một số Phòng, Khoa của Trường. Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có đồng chí Tống Đăng Hưng, Phó Trưởng Ban quản lý bồi dưỡng cùng đại diện lãnh đạo Phòng Bồi dưỡng theo chức danh. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Tống Đăng Hưng - Phó Trưởng ban Quản lý bồi dưỡng nhấn mạnh cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp vụ có vị trí rất quan trọng trong việc tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo Bộ thực hiện công tác chỉ đạo theo đúng chức năng quản lý Nhà nước của ngành, lĩnh vực. Do đó, để lãnh đạo, quản lý cấp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một trong những yếu tố cơ bản và đặc biệt quan trọng là phải thường xuyên tổ chức các khóa bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương để đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp vụ có thêm năng lực, kiến thức, kỹ năng và phương pháp thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất. Đồng chí cũng nêu rõ trong chương trình học này, các đồng chí học viên sẽ được tiếp cận với hệ thống các chuyên đề gắn liền với vị trí lãnh đạo, quản lý cấp vụ giúp các học viên nhận thức, nâng cao và phát triển tư duy chiến lược, kiến thức kỹ năng góp phần cải tiến, đổi mới chất lượng công việc của mình tại đơn vị công tác. Đồng thời việc tổ chức khóa học là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Tài chính; Chính vì vậy, đồng chí đề nghị các học viên phải sắp xếp thời gian, công việc để hoàn thành khóa học đạt kết quả cao nhất.

Cũng tại Lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Văn Trường, Giám đốc Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính phát biểu cám ơn sự phối hợp của Học viện Hành chính Quốc gia trong việc mở lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương. Đây cũng là cơ hội tốt để đội ngũ công chức lãnh đạo và quy hoạch lãnh đạo cấp Vụ, Cục của Bộ, các Tổng cục được bồi dưỡng các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong thời kỳ mới. Về phía nhà Trường, sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để các giảng viên, học viên tham gia lớp học được hiệu quả.

Tại Lễ khai giảng đồng chí Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm đại diện cho học viên tham gia khóa học cảm ơn sự quan tâm, sự tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia và lãnh đạo Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính trong việc tổ chức khóa bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương cho cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính. Đồng chí mong muốn quá trình học sẽ giúp cho các đồng chí học viên cập nhật những kiến thức gắn liền với vị trí lãnh đạo, quản lý mình đang đảm nhiệm, giúp các đồng chí học viên vận dụng có hiệu quả kiến thức, kỹ năng đã được truyền thụ vào quá trình công tác, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, năng động, minh bạch, hiệu lực và hiệu quả. Đồng chí cũng hy vọng và đề nghị các đồng chí học viên sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế học tập, sắp xếp kế hoạch công tác một cách hợp lý để tham gia khóa học đầy đủ và đạt thành tích cao.

Sau lễ khai giảng, Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính chia thành 02 lớp, lớp thứ nhất từ ngày 18/5-21/06/2020; lớp thứ 2 từ ngày 20/5-23/06/2020.

Thực hiện: Khoa Bồi dưỡng lãnh đạo quản lý