banner
Nâng cao năng lực thực thi công vụ của công chức, viên chức ngành Tài chính

06/05/2019 07:38 AM

(TBTCO) - Triển khai đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức tài chính năm 2019 và các năm tiếp theo để hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực thực thi công vụ của đội ngũ công chức, viên chức, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính năm 2019

Hội thảo đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính năm 2019 khai mạc vào sáng 5/4/2019 tại Hưng Yên. Ảnh: Đức Minh

Ngày 25/4/2019, tại Trường Hải quan Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tài chính phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính đồng tổ chức Hội thảo triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính năm 2019.

Hội thảo có sự tham gia của gần 140 đại biểu đến từ 58 đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính, các cục thuế, cục hải quan, cục dữ trữ nhà nước, kho bạc nhà nước ở các tỉnh, thành phố phía bắc.  

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Xuân Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB (Bộ Tài chính) cho rằng, công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn, kỹ năng xử lý công việc, thay đổi hành vi, thái đội để tạo ra đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả đối với cá nhân cũng như đối với đơn vị đáp ứng được công cuộc cải cách hành chính trong tình hình mới.

"Công tác đào tạo, bồi dưỡng còn có tác động tích cực đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Vì mọi chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân thông qua đội ngũ công chức, viên chức,… nếu công chức có trình độ chuyên môn cao, khả năng xử lý công việc tốt thì người dân tin tưởng vào đường lối của Đảng, nhà nước, còn ngược lại thì người dân phàn nàn, xã hội hoài nghi" - ông Thủy phân tích.

Cũng theo ông Phạm Xuân Thủy, công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức trong các năm qua luôn được Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo các tổng cục, thủ trưởng các đơn vị quan tâm và tạo điều kiện, do đó đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong việc nâng cao đội ngũ công chức, viên chức, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng, Chính phủ giao cho Bộ Tài chính.

 

                                               đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính năm 2019 

                                      Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Đức Minh

Theo chương trình hội nghị, hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính năm 2018; trao đổi, thảo luận về nguyên nhân của khó khăn, vướng mắc trong giải pháp đào tạo, bồi dưỡng ở các đơn vị, từ đó tìm ra giải pháp tổ chức triển khai đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2019 và các năm tiếp theo để hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực thực thi công vụ của đội ngũ công chức, viên chức, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.


Các đại biểu cũng được nghe giới thiệu một số quy định của Quyết định 678/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành quy chế đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Tài chính; giải pháp đào tạo bồi dưỡng đối với cán bộ cấp chiến lược; giải pháp nâng cao hiệu của công tác đào tạo bồi dưỡng công chức viên chức lãnh đạo, quản lý trong giai đoạn hiện nay./.

Nguồn: Thời báo Tài chính Việt Nam online