Trang nội bộ
    Tên đăng nhập
   Mật khẩu
      
Thống kê
Đang trực tuyến:527
Lượt truy cập:2800881
Quảng cáo       Tin tức và thông báo
Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính tổ chức 2 lớp tập huấn Luật quản lý, sử dụng tài sản công, giải đáp Chế độ kế toán HCSN mới và trao đổi kinh nghiệm về cơ chế quản lý tài chính  CẬP NHẬP: 19:56:23   (19/02/2018)
Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính tổ chức hai lớp tập huấn Luật quản lý, sử dụng tài sản công, giải đáp Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp mới và trao đổi kinh nghiệm về cơ chế quản lý tài chính trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công.

     Mục đích: Cập nhật những điểm mới của Luật quản lý, sử dụng tài sản công số 15/2017/QH14 ngày 21/6/2017 có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành;

      - Trao đổi, hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc phát sinh tại các đơn vị khi triển khai áp dụng Chế độ kế toán mới ban hành theo Thông tư 107/2017/TT-BTC, ngày 10/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;

      - Trao đổi kinh nghiệm về cơ chế quản lý tài chính, quản lý tài sản công trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công, nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm của chủ tài khoản, cán bộ quản lý, cán bộ tài chính kế toán trong các đơn vị.

1. Đối tượng tập huấn:

      -  Lãnh đạo UBND các cấp và Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành trực thuộc;

      - Lãnh đạo và các cán bộ làm công tác quản lý tài chính, kế toán tại các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công.

2. Địa điểm và thời gian tổ chức:

      - Lớp tập huấn tại Thành phố Ninh Bình từ ngày 08/03/2018 đến ngày 10/03/2018;

      - Lớp tập huấn tại Thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 16/03/2018 đến ngày 18/03/2018.

3. Quyền lợi của học viên tham dự chương trình:
  1. Học viên được ăn trưa tập trung trong ngày đầu của lớp tập huấn;
  2. Học viên được cung cấp tài liệu, bài giảng;
  3. Được phục vụ tiệc trà (teabreak) giữa giờ;
  4. Được cấp Chứng nhận đã hoàn thành khóa học “Tập huấn Luật quản lý, sử dụng tài sản công, giải đáp Chế độ kế toán HCSN mới và trao đổi kinh nghiệm về cơ chế quản lý tài chính trong các CQNN và ĐVSN công” của Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính - Bộ Tài chính;
  5. Phí tham dự: 1.800.000 đồng/người. (Đã bao gồm: tài liệu, chi phí tập huấn, teabreak giữa giờ, ăn trưa nêu trên).
  6. Giảng viên, báo cáo viên: Là các chuyên gia tài chính, kế toán của Bộ Tài chính, có học vị từ tiến sỹ trở lên, có kinh nghiệm thực tế và giảng dạy.

Thông tin liên hệ: Để tạo điều kiện cho việc tổ chức chương trình đạt chất lượng, chu đáo, hiệu quả, kính đề nghị Quý đơn vị sắp xếp và đăng ký tham gia lớp tập huấn tại Ninh Bình trước ngày 05/03/2018 và lớp tập huấn tại Uông Bí trước ngày 12/03/2018 (Sau khi Quý đơn vị đăng ký Ban tổ chức sẽ gửi thông báo xác nhận và thông tin tài khoản để Quý đơn vị thanh toán phí tham dự).

   Để đăng ký tham dự, đề nghị Quý đơn vị điền đầy đủ thông tin vào mẫu Phiếu đăng ký và gửi lại cho Ban tổ chức theo địa chỉ Email dưới đây:

      Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính

      Địa chỉ: Số 4, ngõ 1, Hàng chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội

      Điện thoại:    024.39720094 /024.39712652                         

      Email: truongbdcbtaichinh@gmail.com   

 Thông tin chi tiết truy cập tại website: www.ttdt.edu.vn hoặc www.ift.edu.vn

  Người liên hệ: TS. Hà Thị Hương Lan:  0912 393 996

                         Ths. Vũ Minh Đức: 0962 549 901

                         Ths. Hoàng Minh Tuyết: 0916 250 972

Một số di tích, danh lam, thắng cảnh và lễ hội tại Ninh Bình và Uông Bí

  1. Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư: là kinh đô của nhà nước phong kiến tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, hiện còn nhiều di tích cung điện, đền, chùa, lăng mộ... liên quan đến các triều đại Đinh, Tiền Lê và Lý.

Cố đô Hoa Lư - Du lịch Ninh Bình

Chùa Bái Đính: là một quần thể gồm khu chùa cổ và khu chùa mới với quy mô là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á.

Chùa Bái Đính - Du lịch Ninh Bình

Khu du lịch sinh thái Tràng An: với hệ thống các hang động, thung nước, rừng cây và các di tích lịch sử gắn với kinh thành xưa của cố đô Hoa Lư. Nơi đây đang được các nhà khoa học lập hồ sơ đề cử Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

 

Khu du lịch Tràng An -  Du lịch Ninh Bình

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động: đã được tặng chữ: "Nam thiên đệ nhị động" hay "vịnh Hạ Long cạn" với các điểm du lịch như: Tam Cốc, đền Thái Vi, chùa Bích Động, động Tiên, hang Bụt, thung Nắng, Hải Nham, thung Nham, vườn chim v.v.

 

Tam Cốc Bích Động - Du lịch Ninh Bình

Vườn quốc gia Cúc Phương: với diện tích rừng nguyên sinh khoảng 22.000 ha, là rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Nơi đây có nhiều động thực vật quý hiếm, có cây chò ngàn năm tuổi, có động Người Xưa.

 

Vườn quốc gia Cúc Phương - Du lịch Ninh Bình

Nhà thờ Phát Diệm: là công trình kiến trúc đá độc đáo kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương đông và phương tây.

Nhà thờ đá Phát Diệm - Du lịch Ninh Bình

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long: là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Tại đây có suối nước nóng Kênh Gà, động Vân Trình, Kẽm Trống và nhiều núi hang đẹp khác.

 

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long - Du lịch Ninh Bình

2. Uông Bí

Chùa Ba VàngChùa Ba Vảng cổ có tên là Bảo Quang Tự, chùa được xây dựng vào năm Ất Dậu, triều vua Lê Dụ Tông tức năm 1676. Chùa nằm ở độ cao 340m, so với mặt nước biển, trên một vị thế hết sức đẹp của thành phố Uông Bí. Theo văn bia còn lại của chùa thì núi Ba Vàng xưa kia gọi là Thành Đẳng Sơn, hai bên Thanh Long, Bạch Hổ chầu phục, chùa còn là sự nối dài của dãy Linh Sơn Yên Tử, gắn liền với tên tuổi của Trúc Lâm Ma Ha Sa Môn Tuệ Bích Phổ Thiền Sư, hậu duệ của Tam tổ Trúc Lâm.

Tháng 1 năm 2011 để đáp ứng nhu cầu tu học của tăng ni phật tử và hoằng dương phật pháp ngôi chùa một lần nữa được xây dựng lại lần thứ tư với qui mô to lớn hơn và khang trang hơn.

Ngày 9 tháng 3 năm 2014, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công nhận Chùa Ba Vàng là ngôi chùa trên núi có tòa chính điện lớn nhất đạt kỷ lục Việt Nam.

 

Toàn cảnh chùa Ba Vàng - ngôi chùa có tòa chính điện tráng lệ nhất Việt Nam

Chùa Đồngtọa lạc trên đỉnh núi Yên Tử là ngôi chùa bằng đồng có một không hai trên đất nước Việt Nam và ngay cả các nước thuộc Châu Á cũng chưa có ngôi chùa bằng đồng nào lớn như vậy. Chùa Đồng vốn có lịch sử lâu đời, chùa được xây dựng vào thời vua Lê chúa Trịnh cách đây gần 250 năm, lúc đầu có tên là Thiên Trúc Tự nhưng dân gian vẫn cứ gọi là chùa Đồng vì tất cả những gì thuộc về ngôi chùa đều bằng đồng, kể cả pho tượng Phật Quan Thế Âm. Về sau, chùa này đã bị gió bão cuốn bay mất không tìm thấy.

Ngôi chùa Đồng hiện nay tọa lạc trên đỉnh núi Yên Tử, là đỉnh núi cao nhất trong dãy núi vòng cung Đông Triều (cao 1.068m). Chùa có trọng lượng 70 tấn, dài 4,6m, rộng 3,6m và cao 3,35m mang vóc dáng của một đài sen nở. Đây là một công trình chùa độc đáo nhất Châu Á được khánh thành ngày 30 tháng 1 năm 2007. Chùa được cấu trúc hình chữ đinh, được xây dựng trên một diện tích gần 20m2. Bên trong tôn trí tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngự đài sen và ba pho tượng của Tam Tổ Trúc Lâm.

 

Khách thập phương đi du lịch Yên Tử lễ Phật đầu năm

Với độ cao cũng như mức độ to lớn của công trình, việc xây dựng chùa đồng vốn mất rất nhiều công sức, những công việc chỉ sức người chứ ko thể làm bằng máy móc được. Ngôi chùa được hoàn thành tốt đẹp mà ko có tai nạn đáng tiếc nào sảy ra, như được bàn tay nhiệm mầu của Đức Phật từ bi cứu giúp.

Theo thượng tọa Thích Thanh Quyết thì Chùa Đồng không chỉ có giá trị là chất liệu bằng đồng mà ”đồng” ở đây còn có nghĩa là đồng lòng, đồng tâm hiệp lực, đồng nhất, đồng bộ… Điều đó có nghĩa "đoàn kết xây dựng” là đức tính tốt đẹp của người Việt Nam...

Tượng phật Hoàng Trần Nhân TôngĐiểm thu hút khách thập phương khi đến Yên Tử  có lẽ chính là  tượng Đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Ngày 03/12/2013 Tại khu vực tượng đài An Kỳ Sinh với sự có mặt của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng 5 vạn đồng bảo, Tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông chính thức được khánh thành, tưởng niệm 705 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.

 

Tượng phật Hoàng Trần Nhân Tông là điểm ấn tượng trong tại Yên Tử


Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông được hoàn thành sau khoảng tám năm chuẩn bị và thi công, Tượng đặt tại khu vực tượng đá An Kỳ Sinh, trên độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển. Tượng nặng 138 tấn, chiều cao 12m, được đúc bằng đồng nguyên khối theo phương pháp thủ công của các làng nghề Bắc Ninh, Nam Định.

 

Lãnh đạo Đảng và Nhà Nước chiêm bái tại Yên Tử

Các điểm tham quan khác:

- Chùa Trình (Đền Trình): Nằm ngay trên quốc lộ 18, chùa Trình là điểm tham quan đầu tiên của cụm chùa Yên Tử, đây là nơi quý khách trình với đức Phật về chuyến hành hương của mình.

- Chùa Hoa Yên: Vốn là 1 ngôi chùa lớn của Yên Tử nằm ở độ cao 543 m với hàng cây tùng cổ tương truyền được trồng từ khi vua Trần Nhân Tông lên tu hành trên Yên Tử. Đây cũng là điểm tiếp nối giữa 2 tuyến cáp treo Yên Tử.

- Chùa Vân Tiêu: là ngôi chùa nằm ở độ cao 700m  lẩn khuất trong mây bên triền núi.

- Các chùa khác: Trên đường đi quý khách còn được chiêm bái các ngôi chùa như Tháp Tổ, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, tượng đá Yên Kỳ Sinh, am Ngọa Vân, bàn cờ tiên, các khu du lịch sinh thái Thác Vàng, Thác Bạc.

- Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử: Đây là thiền viện lớn nhất Việt Nam, được xây trên nền dấu tích của chùa Lân mà đức Điếu Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông từng thuyết giảng chúng sinh.